PHÂN TÍCH MẪU HÌNH BIỂU ĐỒ

06/01/2022 - EBOOK - SÁCH HAY
PHÂN TÍCH MẪU HÌNH BIỂU ĐỒ
x
PHÂN TÍCH MẪU HÌNH BIỂU ĐỒ - DAN ZANGER

Đây là cuốn sách mở rộng các mẫu hình cần thiết phải đọc sau khi đã học xong khóa học của 6 múi, nó sẽ bổ túc cho học viên biết từng giai đoạn của mẫu hình cần thời gian tối thiểu hay tối đa là bao nhiêu, tránh được tình trạng mua trong pha tích lũy, hay pha kết đáy để ăn hành.

Dan Zanger là một trong những nhà giao dịch thú vị của thế giới giao dịch đương đại. Vào tháng 12 năm 2000, trong bài báo có tựa đề “My Stock are Up 10,000% (Cổ phiếu của tôi đã tăng 10.000%)” trên tạp chí Fortune, Sở thuế vụ Hoa Kỳ đã xác nhận Dan Zanger xác lập 2 kỷ lục thế giới:

Đầu tiên là về mức tăng trưởng danh mục đầu tư trong một năm: 29.000%.

Hai là, trong chưa đầy 18 tháng, Dan Zanger đã biến số tiền 10,775 đô la thành 18 triệu đô la, tương ứng với mức sinh lợi 164,000%. Cuối cùng, tài khoản của ông đạt mức 42 triệu đô la sau 23 tháng. Hơn 20 năm nay chưa ai phá được kỷ lục thế giới của ông. Trong cuốn sách Phân tích mẫu hình biểu đồ, các đặc điểm chi tiết của từng mẫu hình biểu đồ, cách giao dịch theo từng mẫu hình được hướng dẫn chi tiết dựa trên kinh nghiệm của nhà vô địch thế giới Dan Zanger, giúp nhà giao dịch dễ dàng học được.
 

Giao dịch thành công dựa trên ba trụ cột:

(1) Tâm lý, (2) Phân tích thị trường và hệ thống giao dịch, (3) Quản lý tiền

Dan Zanger có một chiến lược độc đáo cho cả ba đối tượng này, giúp ông kiếm được lợi nhuận phi thường hàng nghìn phần trăm. Tuy nhiên, để giải thích đầy đủ các chiến lược của Dan Zanger về cả ba trụ cột kể trên trong một cuốn sách là điều quá khó.

Thứ nhất, một số thứ không thể được dạy từ một cuốn sách. Ví dụ, bản chất linh hoạt của thị trường tài chính sẽ khó được giải thích một cách toàn diện trong chỉ một cuốn sách.

Hơn nữa, để giải thích đầy đủ các chiến lược, cần phải có một lượng kiến ​​thức nâng cao về nhiều lĩnh vực như sự luân chuyển ngành (sector rotation), phân tích kỹ thuật và quản lý tiền.

Theo đó, để đảm bảo phần quan trọng nhất trong chiến lược của Dan Zanger được chia sẻ cho tất cả những ai quan tâm, cuốn sách này tập trung vào khía cạnh phân tích thị trường và phân tích giao dịch chủ chốt nhất trong chiến lược của Dan Zanger, đó là phân tích mẫu hình biểu đồ. Cuốn sách sẽ tập trung vào việc xác định, minh họa và giải thích cách phân tích các mẫu hình biểu đồ, là công cụ đã giúp Dan kiếm được 42 triệu đô la trong 23 tháng.

Có rất nhiều sách trên thị trường, dành cho cả người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm, đề cập đến các trụ cột khác trong giao dịch, có thể là về tâm lý học hay các nguyên tắc quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, không có quá nhiều tài liệu về nghệ thuật phân tích kỹ thuật tương đối ít được biết đến là phân tích các mẫu hình biểu đồ, vốn là trung tâm trong chiến lược của Dan Zanger.

 

Điều thú vị cần lưu ý là kỹ thuật thiết yếu của chiến lược đem lại thành công cho Dan Zanger, phân tích các mẫu hình biểu đồ, không được đề cập đúng mức và không được nhấn mạnh trong nhiều cuốn sách về giao dịch. Có rất ít đóng góp trong lĩnh vực này kể từ sau các công trình nổi tiếng của Richard W. Schabacker, là người đã viết ba cuốn sách tuyệt vời về các mẫu hình biểu đồ vào đầu những năm 1930. Schabacker được coi là cha đẻ của phân tích kỹ thuật. Cuốn sách cuối cùng của ông được xuất bản vào năm 1934, có tựa đề “Stock Market Profits (Kiếm lời từ thị trường chứng khoán)”. Phải tới 14 năm sau, các cháu trai của ông là Robert Edwards và John Magee mới tiếp tục công việc của Schabacker, họ cho ra đời cuốn “Technical Analysis of Stock Trends – Phân tích kỹ thuật về xu hướng chứng khoán”. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1948. Không ai học phân tích mẫu hình biểu đồ dám tự coi mình là người toàn diện mà không cần đọc các tác phẩm kinh điển của Schabacker, Edward và Magee. Nhưng phân tích mẫu hình biểu đồ vẫn không đạt được sự nổi bật đáng có cho đến khi Dan Zanger xuất hiện.

Chính Dan Zanger là người đã phổ biến các cuốn sách của Schabacker, Edwards và Magee khi nhà giao dịch siêu hạng này chứng minh cho cả thế giới thấy kỹ thuật này có thể mạnh mẽ đến mức nào. Ông đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc vào năm 2000 khi tích lũy được 42 triệu đô la chỉ với số vốn ban đầu 11.000 đô la, trong vòng 23 tháng giao dịch cổ phiếu NASDAQ trong con sóng siêu tăng giá trên sàn NASDAQ. Hiệu suất đáng kinh ngạc của ông đã chứng minh cho chúng ta thấy hiệu quả của kỹ thuật này. Ông cũng chứng minh phân tích mẫu hình biểu đồ vẫn rất phù hợp trong môi trường thị trường ngày nay, chẳng khác gì khi nó được Schabacker phát hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 1930.

Cuốn sách này được chia thành các chương sau:

Chương 1: Bắt đầu bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản về Dan Zanger và con đường mà cuộc đời ông đã trải qua để đến được với vị trí của mình. Nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc thú vị về những khó khăn mà Dan Zanger đã trải qua để phát triển hệ thống thành công của mình.

Chương 2: Giới thiệu ngắn gọn nghệ thuật phân tích kỹ thuật, bao gồm một số nghiên cứu và thống kê đã được thực hiện trong lĩnh vực này.

Chương 3: Hướng dẫn chúng ta cách đọc biểu đồ thanh giá và biểu đồ hình nến, hai loại biểu đồ được sử dụng phổ biến nhất.

Chương 4: Đi sâu vào khái niệm cơ bản về xu hướng, các cơ sở xây dựng lên trường phái phân tích biểu đồ, tầm quan trọng của việc xác định và giao dịch theo chiều của xu hướng, và phân biệt các loại xu hướng khác nhau.

Chương 5: Giải thích khái niệm hỗ trợ và kháng cự, là hai khái niệm tạo thành xương sống của phương pháp phân tích các mẫu hình biểu đồ.

Chương 6, 7 và 8: Được xây dựng trên những nền tảng kể trên và đi sâu vào phân tích các mẫu hình biểu đồ: các mẫu hình đảo chiều và các mẫu hình tiếp diễn.

Chương 9: Cung cấp các Quy tắc Vàng của Dan Zanger cho người mới bắt đầu. Các quy tắc này cung cấp hướng dẫn về các nguyên tắc mẫu hình biểu đồ, các nguyên tắc phân tích kỹ thuật, các nguyên tắc quản lý thị trường và quản lý tiền bạc.

Nguồn biên soạn: Quỳnh Liên -Shark Liên


LÀM CHỦ TÀI CHÍNH - NÂNG TẦM CUỘC SỐNG


cuốn này đọc hay ae đọc online qua: sachchungkhoanpdf.com

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
0.54446 sec| 854.094 kb