Lùi để tiến - Test Kháng cự - Hỗ trợ

28/03/2023 - TIN TỨC
Lùi để tiến - Test Kháng cự - Hỗ trợ
x

Lùi để tiến - Test Kháng cự - Hỗ trợ

Lùi để tiến - Test Kháng cự - Hỗ trợ. Đây là trạng thái hiện tại của thị trường: kể cả chỉ số Vnindex  ...

Đây là trạng thái hiện tại của thị trường: kể cả chỉ số Vnindex hay VN30 điều như vậy trong đó:

+ Vnindex kháng cự kẹt hàng lớn tại quanh 1040 - 1060 (GAP DOWN ngày 16/3)

Lùi để tiến - Test Kháng cự - Hỗ trợ. Đây là trạng thái hiện tại của thị trường: kể cả chỉ số Vnindex  ...

+ VN30 kháng cự kẹt hàng lớn 1035 - 1065 (GAP DOWN ngày 16/3)

Lùi để tiến - Test Kháng cự - Hỗ trợ. Đây là trạng thái hiện tại của thị trường: kể cả chỉ số Vnindex  ...

Thì với trạng thái cả 2 chỉ số cùng chạm kháng cự (Hôm nay đã thành công lắp GAP DOWN 16/3) thì việc sau khi test vùng cao phải quay đầu để tạo cảm giác "sợ hãi" và "chán nản" bán ra hàng đang kẹt, hàng đã tích trữ từ giai đoạn tháng 11 - 12/2022 đến giai đoạn tháng 1 - 2 /2023 thì thị trường mới có thể tăng tiếp.

Đa phần NĐT chúng ta điều nghĩ là nó phải Spring, sập mạnh thì người ta mới cutloss? Tuy nhiên chúng ta quên 1 điều: nếu đã gồng quá lâu từ năm 2022 thì đa phần sẽ không muốn thoát nếu cổ phiếu rơi tiếp. Tức đã cầm cổ phiếu trải qua giai đoạn -30% -40% thì ít ai sẽ muốn bán khi nó từ -10% -5% rơi xuống lại -15% -20%. Tuy nhiên nếu kéo lên hoà, lãi nhẹ thì tâm lý sợ sẽ cao hơn, và xu thế muốn bán sẽ nhiều hơn.

Từ ý trên nên giai đoạn hiện tại mới có tình trạng: Tăng 1 cây sau đó rũ 3 4 cây, volume bán lớn nhưng vẫn tăng tiếp. Hấp hàng theo chiều Sideway Up với đầy sự nghi ngờ.

Vì vậy trong các phiên tới sau khi đã tăng 6 phiên (về mặt chỉ số) và cổ là 5 phiên thì việc có 1 nhịp rũ lại vùng 104x của cả 2 chỉ số là điều nên làm. Bắt nhà đầu tư chốt lãi non ra, bắt phải cầm tiền trong sợ hãi là 1 điều cần thiết lúc này trước nhịp tăng đón KQKD Q1, KQKD đầu năm 2023.

Vậy hành động thế nào lúc này là hợp lý để đón đợt tăng giá kế tiếp (Quan điểm của Quang như trong video bản tin tối là thị trường nếu vẫn bảo toàn trend tại cổ phiếu và nền giá tại Vnindex thì nhịp tăng đến giữa / cuối tháng 4):

+ Với những anh chị cầm hàng, cầm cổ: thì lưu ý các vùng hỗ trợ, vùng trendline của mã - Vi phạm mới hạ, không vi phạm thì giữ bình thường. (Trường hợp chốt lãi thì canh giá cao mà bán không nên bán đuổi, bán tháo do bị kích thích đám đông).

+ Với những anh chị cầm tiền: nếu đầu tư trong con sóng hồi tạo nền này thì giai đoạn test ngày mai thứ 4 và thứ 5 sẽ là những điểm để lót vị thế, tìm các con thuyền chất lượng.

Đây là lời khuyên dựa quan điểm cá nhân của Quang trong giai đoạn hiện tại - Xét về tình hình cung cầu kèm kỹ thuật - Quan điểm này chỉ thay đổi và thoát khi mã bị bán tháo mạnh, gãy trend vi phạm hoặc vấn đề nào đó rất rất nhạy cảm Nếu không thì sẽ không thây đổi quan điểm vì 1 2 tin tức thế giới, đến nay đã hơn 5 Bank có nguy cơ bể ở Mỹ, Âu.

Trên đây là bản tin phân tích cung cầu thị trường đêm nay - Chúc anh chị ngủ ngon và có những quyết định sáng suốt. Không nên vọi vọi vàng vàng trong 1 2 nhịp đạp/kéo mà quyết định sai lầm, tuân thủ kỷ luật trong đầu tư nha.

............................................

LÀM CHỦ TÀI CHÍNH - NÂNG TẦM CUỘC SỐNG


Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
0.03148 sec| 834.617 kb